Năm 2024 : 26.362

MẦM NON HẢI XUÂN KHÍ THẾ THAM GIA HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI CẤP HUYỆN

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, Phòng Giáo dục và đào tạo Hải Lăng tổ chức Hội thi Cô nuôi giỏi cấp huyện, Trường mầm non Hải Xuân có 02 cô nuôi tham gia đó là cô Lê Thị Vui, Cô Cái Thị Hải và cô phụ là Lê Thị Thùy Linh. Với đề tài là chuẩn bị 10 suất ăn cho các cháu mẫu giáo, sau 90 phút miệt mài trổ tài, với đôi bàn tay khéo léo, sự đam mê sáng tạo và lòng yêu nghề mến trẻ, các cô đã phối hợp ăn ý, nhịp nhàng để chế biến những món ăn bắt mắt với màu xanh của rau, màu vàng của trứng; vị béo của thịt, chả; vị ngọt của tôm, rạm hay mùi thơm của nấm hương, cà rốt... Đây là những món  giàu chất dinh dưỡng từ những nguyên liệu thực phẩm tươi ngon góp phần làm phong phú nguồn thực đơn trong bữa ăn hàng ngày của trẻ tại trường mầm non.

Các cô tham gia với các món ăn như sau:

- Cô Cái Thị Hải: Món chả cá trích và canh tôm rau ngót.

- Cô Lê Thị Vui: Món chả trứng cuộn và canh rạm nấu mồng tơi.

Sau Hội thị các cô đã được trao giấy chứng nhận Cô nuôi giỏi cấp huyện, đồng thời thông qua Hội thi các cô phát huy được tính sáng tạo, đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong việc sử dụng, bảo quản thực phẩm, các chế biến các món ăn giàu chất dinh dưỡng, đầy đủ và hợp lý trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, đặc biệt là tình yêu nghề mến trẻ qua đây càng thêm sâu sắc.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động