Thống kê
Hôm nay : 50
Tháng 10 : 380
Năm 2022 : 10.465
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 Trường mầm non Hải Xuân đã tiến hành tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021- 2022 với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học.

Hội thi được tổ chức 02 năm học một lần nhằm tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Các giáo viên tham gia hội thi phải trải qua 02 phần thi:

+ Phần biện pháp: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại trường.

+ Thực hành hoạt động giáo dục: Giáo viên tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch thực hiện CTGDMN.

Việc tổ chức thi giáo viên giỏi là một hoạt động chuyên môn vô cùng bổ ích và tác động tốt đến nhận thức, đến nhu cầu phát triển, hoàn thiện của mỗi người giáo viên. Đây là hoạt động sôi nổi được toàn thể giáo viên hưởng ứng tích cực.

Qua Hội thi giáo viên nắm chắc hơn về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động học và vui chơi theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” đảm bảo nhu cầu, hứng thú, khả năng của cá nhân trẻ và mỗi trẻ đều có các cơ hội để học, chơi bằng nhiều cách khác nhau theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.

Giáo viên tham dự thi đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Với kết quả 16/16 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, hội thi đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác thi đua đồng thời góp phần thúc đẩy các giáo viên không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan